DẪN LIỆU BƯỚC ĐẦU VỀ THÀNH PHẦN LOÀI CÔN TRÙNG NƯỚC Ở HỒ AYUN HẠ, TỈNH GIA LAI - Hoang Dinh Trung; Duy Thuan Nguyen (Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên, 2023)
Nghiên cứu được tiến hành từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 9 năm 2022 tại chín điểm ở Hồ Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai. Chúng tôi đã xác định được 73 loài, 65 giống, 33 họ và 7 bộ côn trùng nước. Bộ Phù du (Ephemeroptera) có 17 loài (chiếm 23,29%) thuộc 14 giống (21,54%), 8 họ (24,24%). Bộ Cánh lông (Trichoptera) có 17 loài (23,29%), 16 giống (24,62%), 11 họ (33,33%). Bộ Cánh úp (Plecoptera) có 15 loài (20,55%), 11 giống (16,92%), 2 họ (6,06%). Bộ Hai cánh (Diptera) có 8 loài (10,96%), 8 giống (12,31%), 4 họ (12,12%). Bộ Chuồn chuồn (Odonata) có 7 loài (9,59%), 7 giống (10,77%), 3 họ (9,09%). Bộ Cánh cứng (Coleoptera) có 5 loài (6,85%), 5 giống (7,69%), 3 họ (9,09%). Bộ Cánh nửa (Hemiptera) có 4 loài (5,48%), 4 giống (6,15%), 2 họ (6,06%).