QUá TRìNH PHáT TRIểN TƯ DUY CHIếN LƯợC ĐạI ĐOàN KếT DÂN TộC CủA ĐảNG TRONG Sự NGHIệP ĐổI MớI - Đinh Ngọc Quyên; Phạm Văn Búa (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Bài viết tập trung làm rõ sự phát triển trong nhận thức của Đảng về chiến lược đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đổi mới từ Đại hội VI (12/1986) đến Đại hội X (4/2006). Đặc biệt là những Hội nghị chuyên đề như: Nghị quyết 8B về ?Đổi mới công tác quần chúng của Đảng, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân?, Nghị quyết 07 khóa VII (11-1993), Hội nghị lần thứ bảy Khóa IX (01- 2003) của Đảng, Hội nghị lần thứ bảy Khóa X (8-2008). Trên cơ sở đó, khẳng định những thành tựu, hạn chế và rút ra kinh nghiệm nhằm thực hiện có hiệu quả hơn chiến lược đại đoàn kết dân tộc của Đảng trong sự nghiệp đổi mới.