HOạT ĐộNG NGHIÊN CứU KHOA HọC Và CHUYểN GIAO CÔNG NGHệ TạI KHOA CÔNG NGHệ TRƯờNG ĐạI HọC CầN THƠ - MộT NăM NHìN LạI - Nguyễn Chí Ngôn; Nguyễn Minh Trí (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Bài viết tổng kết một năm triển khai các hoạt động khoa học tại Khoa Công Nghệ, Đại Học Cần Thơ. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cán bộ và sinh viên sẽ được tổng kết và đánh giá. Dữ liệu của bài viết được trích từ báo cáo tổng kết trong hội nghị cán bộ viên chức khoa năm 2010-2011. Kết quả cho thấy, sau một năm hoạt động khoa học công nghệ, đơn vị đã đề xuất và chủ trì 27 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp với kinh phí xấp xỉ 50% kinh phí thường xuyên để vận hành cả khoa; đã công bố được 02 đầu sách, 11 bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước, 17 bài báo trong các tạp chí quốc tế và 22 bài báo trong kỷ yếu hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Cuối cùng, bài viết cũng chỉ ra một số cơ hội và thách thức lớn nhằm kêu gọi sự hợp tác và hiến kế của bạn đọc.