GÓP PHẦN KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA RỄ CAU (ARECA CATECHU L.) - Lê Thanh Phước; Bành Nguyễn Anh Hào (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Từ dịch chiết petroleum ether của rễ cây Cau trồng tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, chúng tôi đã cô lập được hai hợp chất: lupeol (C30H50O) và lupeol acetate (C32H52O2). Cấu trúc hóa học các hợp chất này đã được xác định bằng các phương pháp quang phổ hiện đại: MS, 1H?NMR, 13C?NMR, HSQC, COSY và HMBC.