DẪN LIỆU BƯỚC ĐẦU VỀ TÍNH CHẤT ĐỊA LÝ ĐỘNG VẬT ỐC NƯỚC NGỌT NỘI ĐỊA TẠI THỪA THIÊN HUẾ - Bui Thi Chinh; Tran Van Giang; Do Van Nhuong; Ngo Dac Chung (Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên, 2024)
Khảo sát và thu mẫu ốc nước ngọt nội địa tại Thừa Thiên Huế được tiến hành từ tháng 5/2018 - 7/2020. Kết quả đã đưa ra nhận xét bước đầu về địa lý động vật ốc ở nước ngọt nội địa tại Thừa Thiên Huế. Trong đó, yếu tố Ấn Độ - Mã Lai chiếm ưu thế (8 loài; chiếm 40%), kế tiếp là các loài phân bố rộng (6 loài; chiếm 30%), yếu tố Trung Hoa kém đa dạng (4 loài; chiếm 20%) và thấp nhất là thành phần đặc hữu cho Việt Nam (2 loài; chiếm 10%).