Ảnh hưởng các nguồn thức ăn từ hoa đến tuổi thọ và khả năng ký sinh của ong ký sinh Cotesia vestalis (Haliday) (Hymenoptera:Braconidae) - Đỗ Tiến Tài; Bùi Thị Kiều Oanh; Nguyễn Thị Phụng Kiều; Đặng Thị Ánh Kiều; Trần Hồng Quyến; Nguyễn Ngọc Bảo Châu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu nhằm xác định cây kí chủ ưa thích của sâu tơ Plutella xylostella và kết quả cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa giữa các chỉ tiêu và thức ăn cải ngọt là có hiệu quả nhất so với cải xanh và cải rổ cho sự phát triển Plutella xylostella. Đối với ong Cotesia vestalis, khi sử dụng loại thức ăn là mật ong 30%, tuổi thọ của ong sẽ là 4.33 ± 0.13 ngày đối với con đực và 7.00 ± 0.03 ngày đối với con cái. Hơn nữa, nguồn thức ăn từ hoa sao nhái cũng giúp gia tăng sức sống của ong đực 4.00 ± 0.01 ngày và 4.20 ± 0.14 ngày đối với ong cái so với đối chứng là nước lã (P