PHÁT TRIỂN KINH TẾ XANH TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI Ở VIỆT NAM - Nguyễn Thị Thu Hà (Tạp chí Quản lý và Kinh tế Quốc tế, 2021)
Bài viết hệ thống hóa cơ sở lý luận về kinh tế xanh, phát triển kinh tế xanh trong chăn nuôi và sự cần thiết của phát triển kinh tế xanh trong chăn nuôi ở Việt Nam. Bài viết sử dụng nghiên cứu định tính và định lượng. Phân tích chủ yếu dựa trên kết quả xử lý dữ liệu và thông tin thu được từ thực tế khảo sát. Các dữ liệu thu thập được sử dụng để đánh giá ảnh hưởng và mức độ của các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế xanh trong chăn nuôi ở Việt Nam, từ đó đưa ra đánh giá và phân tích một cách toàn diện bức tranh phát triển kinh tế xanh trong chăn nuôi ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu giúp các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi có một cái nhìn đúng đắn để đưa ra các chính sách, giải pháp phù hợp nhằm phát triển kinh tế xanh trong chăn nuôi ở Việt Nam.