Đề xuất mô hình quản trị tuân thủ quy trình dựa trên nền tảng điện toán đám mây - Hà Ngọc Long; Đỗ Sông Hương; Nguyễn Hoàng (Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 2023)
Các giải pháp phần mềm quản lý quy trình nghiệp vụ đã được sử dụng nhằm góp phần cải thiện năng lực hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu kiểm tra tuân thủ (BPC) trong các quy trình nghiệp vụ ngày càng trở nên cấp thiết. Microservices (MSA) nổi lên như là một kiến trúc tiềm năng cho lĩnh vực điện toán đám mây. Việc chuyển đổi từ các hệ thống xây dựng truyền thống sang nền tảng đám mây, đặc biệt trên kiến trúc microservice, đã và đang là xu thế tất yếu trong giai đoạn chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bài báo này trước tiên sẽ tổng hợp các nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực tuân thủ đối với các quy trình nghiệp vụ. Dựa trên những lỗ hổng nghiên cứu được chỉ ra, bài báo này đề xuất một mô hình tuân thủ quy định được thiết kế dành riêng cho microservices, với tên gọi là BPC4MSA. BPC4MSA sử dụng kỹ thuật tính toán mới trong lĩnh vực nghiên cứu tuân thủ quy trình nghiệp vụ.