TỔNG HỢP HẠT NANO SIÊU THUẬN TỪ FE3O4 VÀ QUI TRÌNH PHỦ LỚP VỎ TRÊN HẠT NANO FE3O4 - Dương Hiếu Đẩu; Lâm Văn Ngoán; Trần Hoàng Hải; Lê Minh Tùng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Hạt nano ôxít sắt từ bọc SiO2 được tổng hợp theo phương pháp đồng kết tủa với phân tử hình cầu có kích thước hạt khoảng 20 nm, độ từ hóa bão hòa khá cao (khoảng 57 emu/g). Hạt nano từ (Fe3O4/SiO2) được phủ lớp vỏ GPTMS tăng cường khả năng kết dính của hạt với các kháng thể để góp phần chẩn đoán sớm và chính xác các bệnh ung thư nhầm điều trị bệnh được hiệu quả hơn.