TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI HEO Ở TỈNH SÓC TRĂNG - Nguyễn Minh Thông; Thai Bich Tuyen; Đỗ Võ Anh Khoa; Nguyễn Thanh Bình (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiện trạng chăn nuôi heo tại tỉnh Sóc Trăng. Kết quả điều tra cho thấy nghề nuôi heo trên địa bàn tỉnh thường tập trung ở qui mô nhỏ (81,82%), người nuôi có nhiều kinh nghiệm, hầu hết heo được nuôi theo hệ thống chuồng hở (96,26%), sử dụng các giống heo lai (93,58%), các nguồn thức ăn và phương thức cho ăn khác nhau (hỗn hợp 58,82%, cho ăn tự do 84,49%, ở dạng khô 57,22%), chương trình tiêm phòng tập trung vào các bệnh như tụ huyết trùng (67,91%), phó thương hàn (67,38%), dịch tả (68,45%) và có lắp đặt hệ thống xử lý chất thải kết hợp (71,66%).