DỰ BÁO DÂN SỐ VIỆT NAM BẰNG CÁC MÔ HÌNH THỐNG KÊ - Võ Văn Tài; Phạm Minh Trực (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu này sử dụng các mô hình khác nhau của hồi quy, chuỗi thời gian và chuỗi thời gian mờ để dự báo dân số nước ta dựa trên các số liệu của quá khứ. Sử dụng các tiêu chuẩn thống kê để tìm mô hình thích hợp nhất cho mỗi trường hợp, từ đó tiến hành dự báo dân số nước ta đến năm 2020.