NGHIÊN CỨU NUÔI THÂM CANH CÁ KÈO ?PSEUDAPOCRYPTES LANCEOLATUS BLOCH, 1801) TRONG BỂ VỚI CÁC MẬT ĐỘ KHÁC NHAU - Nguyễn Thị Ngọc Anh; Trần Ngọc Hải; Hứa Thái Nhân (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu về nuôi thâm canh cá kèo (Pseudapocryptes lanceolatus Bloch, 1801) trong bể xi măng 4m2 với ba mật độ khác nhau gồm 50, 150 và 250 con/m2, được bố trí ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại trong hệ thống tuần hoàn. Sau 3,5 tháng nuôi, các yếu tố môi trường nước (nhiệt độ, oxy, pH, N-NO2- và NH4-NH3) trong bể nuôi nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của cá kèo. Kết quả biểu thị rằng tỷ lệ sống và trọng lượng cá         trung bình giảm theo sự tăng mật độ nuôi, dao động trong khoảng 60,4-76,7% và      13,3-17,6 g/con, theo thứ tự, và khác nhau có ý nghĩa thống kê (p