Thiết kế và chế tạo máy đóng gói sản phẩm dạng nằm ngang - Trần Minh Sang; Đặng Phước Vinh; Nguyễn Hữu Khải; Lê Minh Khang; Trần Quang Huy (Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 2023)
Máy đóng gói nằm ngang là loại máy đang được sử dụng nhiều trên thế giới trong các nhà máy sản xuất vừa và lớn. Sản phẩm cần đóng gói được đưa vào băng tải, sau đó di chuyển theo phương ngang đi qua khâu gia nhiệt và hàn để đóng gói. Từ quá trình cấp sản phẩm cho đến khi hoàn thiện, phương và chiều của sản phẩm không thay đổi. Sản phẩm được đóng gói có dạng khối như: Bánh kẹo, thiết bị điện tử,… Trong bài báo này, nhóm tác giả thiết kế và chế tạo một máy đóng gói sản phẩm, trong đó từng sản phẩm di chuyển liên tục, đều đặn, không thay đổi tốc độ trong quá trình đóng gói. Máy có kích thước 1620×620×1500 mm, nặng khoảng 200 kg và có thể đóng gói được tối đa 200 sản phẩm trong 1 phút. Sản phẩm được đóng gói có dạng hình hộp chữ nhật với kích thước dài×rộng×cao tối đa là 110×80×30 mm. Hệ thống sử dụng PLC Mitsubishi FX-3G làm bộ điều khiển trung tâm, màn hình HMI cảm ứng thuận tiện cho quá trình vận hành.