Sử dụng thông tin lớp kết hợp với centroid trong việc dò tìm những báo cáo lỗi trùng nhau - Nhan Minh Phúc; Nguyễn Hoàng Duy Thiện (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Bài báo này giới thiệu một phương pháp dò tìm những báo cáo lỗi trùng nhau trong những kho phần mềm mã nguồn mở, dựa vào thông tin lớp kết hợp với centroid để tăng cường việc thực thi dò tìm. Phương pháp này được mở rộng từ một phương pháp trước đây do họ chỉ sử dụng centroid mà không quan tâm đến sự ảnh hưởng của các nhân tố inner và inter bên trong lớp. Ngoài ra phương pháp này cũng cải tiến việc sử dụng normalized cosine trước đây cho việc đánh giá sự giống nhau giữa hai báo cáo lỗi bằng việc sử dụng denormalize cosine. Hiệu quả của phương pháp này được chứng minh thông qua việc thực nghiệm với ba dự án mã nguồn mở: SVN, Argo UML, và Apache. Kết quả thực nghiệm cho thấy phương pháp này tốt hơn các phương pháp trước đây khoảng 10% trong tất cả ba dự án.