ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC NUÔI KẾT HỢP CÁC MẬT ĐỘ RONG SỤN (KAPPAPHYCUS ALVAREZII) VỚI TÔM CHÂN TRẮNG (LITOPENAEUS VANNAMEI) - Ngô Thị Thu Thảo; Trần Ngọc Hải (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Rong sụn (Kapaphycus alvarezii) được nuôi kết hợp trong các bể nuôi tôm chân trắng với các nghiệm thức là đối chứng (ĐC), nuôi rong sụn với sinh khối 800 g/m3 (NTI) và 1600 g/m3 (NTII). Mỗi nghiệm thức bố trí 3 lần lặp lại, trong đó rong được nuôi chung trong bể nuôi tôm. Tôm chân trắng có khối lượng trung bình lúc thả nuôi là 4,2 g/con và mật độ 90 con/m3. Kết quả về các yếu tố môi trường như NH4+ và NO2-, PO43- ở hai nghiệm thức nuôi ghép rong đều thấp hơn so với đối chứng (p