ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC LOẠI BAO TỒN TRỮ ĐẾN KHẢ NĂNG NẨY MẦM CỦA HỘT ĐẬU PHỘNG (ARACHIS HYPOGAEA L.) - Nguyễn Thị Xuân Thu; Trần Ngọc Kim Tiên (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Nhă?m duy trì chất lượng hột đậu phộng giống sau thu hoạch ơ? Đô?ng bă?ng sông Cư?u Long, viê?c tìm ra dụng cụ tồn trữ phù hợp cho việc ba?o qua?n đậu phộng giống sau thu hoạch la? yêu câ?u câ?n thiê?t. Thi? nghiê?m ba?o qua?n hột đâ?u phô?ng giô?ng sau thu họach trong ca?c loa?i bao kha?c nhau như: bao lươ?i, bao giâ?y, bao Polyprolen, bao nylon 1 lơ?p, bao nylon 2 lơ?p va? bao nylon 3 lơ?p đa? đươ?c thư?c hiê?n. Kê?t qua? cho thâ?y sau 4 tha?ng tô?n trư? ty? lê? nâ?y mâ?m cu?a ha?t ơ? ca?c nghiê?m thư?c trư? hột trong bao lươ?i, bao giâ?y va? bao polyprolen kha? năng nâ?y mâ?m hột giảm còn 70-75%. Trong khi đó sau 6 tháng tô?n trư? hột chứa trong bao nylon 1 lơ?p, bao nylon 2 lơ?p va? bao nylon 3 lơ?p tỷ lệ hột nâ?y mâ?m là  91% -95% Ha?m lươ?ng lipid trong ha?t gia?m va? â?m đô? ha?t tăng trong suô?t thơ?i gian tô?n trư?.