ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU CỦA TỈNH NINH THUẬN GIAI ĐOẠN 2020-2030 - Bùi Anh Tuấn (Tạp chí Quản lý và Kinh tế Quốc tế, 2021)
Ninh Thuận là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển xuất khẩu (XK) nhưng kết quả XK của các doanh nghiệp (DN) trong Tỉnh thời gian qua có nhiều hạn chế về cả quy mô và cơ cấu hàng XK. Bằng phương pháp nghiên cứu phân tích, tổng hợp, tác giả đánh giá thực trạng hoạt động XK một số sản phẩm chính của địa phương trong thời gian qua như nhân điều, tôm đông lạnh, hàng may mặc và hàng thủ công mỹ nghệ. Bài viết phân tích thực trạng XK của địa phương, từ đó đưa ra định hướng hàng hóa XK và một số giải pháp để đẩy mạnh XK một số sản phẩm chính trong giai đoạn 2020-2030.